@เริ่มทำ "ดี" กันเถอะ

posted on 13 May 2010 01:48 by director-life

สวัสดีคะ! คุณสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าคน ทุกคน (ก็คนนั้นแหละ)  ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ.....

คุณรู้ไหมคะว่า กว่าจะมีชีวิตมาจนถึงวันนี้ได้ ยากเย็นแค่ไหน สำหรับฉัน เกือบ19 ปีแล้วละ แม้จะไม่นานนัก แต่ฉันก็ได้เรียนรู้อะไรมากอยู่  การที่เดินทางมาอย่างไม่รู้จุดหมาย ต้องขอบคุณผู้ที่ทำให้ฉันเกิดมาด้วยนะคะ  ก็ฉันอยากใช้ชีวิตที่เป็นชีวิตนะซิ  ได้เกิดมาทั้งที่ก็ต้องใช้ชีวิตให้คุ้มหน่อย  แม้เขาจะเคยชี้ทางเดินให้ฉันแค่ไหน ยังไงฉันก็เลือกเองอยู่ดี  ก็จะไปรู้ได้ยังไงละว่าพรุ่งนี้จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ฉันไม่รู้และเค้าก็ไม่รู้  ปลายทางของทุกคนอยู่ที่ไหนนะหรอ? ก็อยู่ที่วัดไงคะคุณ  เพียงแต่ว่าทุกคนย่อมไม่เหมือนกันก็เท่านั้น เกิดก่อนถึงก่อน เกิดหลังก็ตามๆกันไป หรือไม่ก็เมื่อนั้นอะ เมื่อถึงเวลา แต่ไม่รู้นะว่าเมื่อไหร่  ทุกสิ่งทุกอย่างมันเป็นของเราซะที่ไหน  เราก็เป็นแค่เครื่องมือหรือไม่ก็หมากสักตัวในกระดาน ให้ใครที่ไหนก็ไม่รู้เลือกเดิน เพราะเขากำหนดและขีดเส้นเอาไว้แล้ว  ไม่มีใครเคยเห็นเขาหรอกเพราะเขาอยู่บนฟ้า  เราทุกคนอาจจะได้เจอเขาที่ปลายทาง  เพราะเขาจะมารับเราไปสักที่  ที่ไหนสักแห่ง  เขานี่วิเศษจริงๆ จะจับไปวางตรงไหน สั่งให้ทำอะไร ก็ได้งั้นหรอ สิ่งที่เราทำได้ดีคงเป็นหน้าที่แหละ ก็หน้าที่ที่เขาสั่งอะ  ทำมันให้ดีที่สุด  เท่านั้นพอ 

 Love (: Pictures, Images and Photos

ทุกๆสิ่งไม่เคยเห็นจะมีอยู่จริงสักอย่าง  จะได้มาเมื่อไร จากไปเมื่อไรก็ไม่รู้  สิ่งที่คิดว่าดีได้มาไม่นานก็หายไป  (ใครเอาไปวะ  เลวที่สุด)  แล้วก็หามันไม่เจอ  ไม่เจอทั้งไอ้ตัวที่เรียกว่า ดี ไม่เจอทั้งคนเอาไป  อยากรู้จักไอ้ตัวที่ชื่อ ดี จัง รูปร่างหน้าตามันเป็นยังไง  มันสวยหล่อแค่ไหน  บางคนนี่ถึงกับร้องห่มร้องไห้เมื่อมันหายไป  "กูไม่มีดี กูอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีมัน กูจะไม่มีความสุขเมื่อขาดมัน เพราะกูเลวใช่ไหม กูเลว แงแงแง " ตัวมึงเองยังไม่รู้เลย  "ไอ้ควาย" มันสำคัญขนาดนั้นเชียวรึไอ้ดี  มันจะจากไปได้ไงวะ  ก็มันไม่มีตัวตนนี้หว่า  แสดงว่าคนเรานี่บ้าน่าดู  วาดวิมานในอากาศ จินตนาการนู้น นี้ นั่น ไปต่างๆ นานา  5555+++ เอาแต่วิ่งไล่ตามหาไอ้ตัวชื่อ "ดี" นั่น โดยไม่ทำอะไรสักอย่าง ทำเป็นเสียอกเสียใจ จนตายก็คงไม่เจอหรอคุณเธอ  ก็คุณไม่ดีจะให้ใครมาอยู่ละ  คนเลวๆเป็นอะไรก็ใส่เกียร์ราชสีห์ โกยตีนหนีหมดและ แล้วจะมานั่งร้องห่อร้องไห้ ไม่ทำเองก็ไปตายซะเถอะ เสียเวลาตามหามัน  เพราะรู้มาว่า ไอ้ดีอะ มันชอบให้คนทำ  ถ้าคุณคิดว่าทำได้ ก็รีบทำซะ จะได้ไม่เสียใจเมื่อมันจากไป

คนเราเมื่อทำดี ก็จะได้ทุกสิ่งที่ต้องการ (ใครบอกวะ) และจะมีความสุข (มาอีกแล้วอีความสุข หน้าตามันเป็นไงอีกวะเนี่ย) >>> ความสุขแท้ทำให้คนดูดี สุขเมื่อได้ดำรงเกียรติศักดิ์ศรี ค่อยปกป้องชาติตระกลู  ดั่งภาพที่ไร้ร่องรอยราคี...  ++ อยากจะบรรเลงเพลง ความสุขที่แท้จริง  ซะเหลือเกิน เพลงๆนึงในฉากสำคัญ ฉากหนึ่งของละครเวทีเรื่อง ข้างหลังภาพ เดอะมิวสิคัล นี่หรือคือความสุขแท้  5555  อยากจะอ้วก ความสุขก็คงเป็นอีกด้านของชีวิตที่ได้จากการที่ทำดี  เกียรติยศ ศักดิ์ศรี ชื่อเสียงหรอ  มีแล้วเอาไปทำอะไรได้หรอคะ  ตายไปก็เอาไปไม่ได้  มั่นใจหรอว่ามีมันแล้วจะมีความสุข  โถๆๆๆๆๆ  แม่คุณ พ่อคุณ ก็บอกแล้วว่าไม่มีอะไรเป็นของเรา  จะแก่งแย่งชิงดีกันไปถึงไหน  ด่ากันว่ากัน จะเป็นจะตาย  นี้หรือชื่อเสียง เกียรติยศ ที่ว่ากันว่ามีแล้วจะมีความสุข สุขโดยการฆ่าคนกันเอง มึงตายกูเป็นใหญ่  แทงข้างหลัง ทะล้วงตับ ไต ไส้ พุง ม้าม ลำไส้ เอาแม้งให้หมด กว่าจะทะลุหัวใจ มันยังอุตส่าห์เอาขี้เอาตดมาประจารณ์กัน นี้หรือสุข คนพวกนี้ไม่รู้มีบุญหรือมีบาป  น่าสงสาร ถ้าเจอสมควรกรวดน้ำให้ เป็นสุขเป็นสุข 

 เมื่อไหร่คนไทยจะละว่างได้ซะที  ปลดปล่อยกิเลส และความอยาก อยากได้อยากมี  แล้วหันมาทำความดี ทำในสิ่งที่รัก สิ่งที่ชอบ ไม่จำเป็นต้องแข่งกับใคร เปลี่ยนจากแข่งกับผู้อื่นให้เกิดศัตรู มาเป็นแข่งกับใจของเราเองน่าจะดีกว่า นี่แหละความสุขที่แท้จริง  เพราะตายไปก็เอาอะไรไปไม่ได้อยู่ดี เป็นคนดีที่ปิดทองหลังพระ  สิ่งที่สวยงามดีงามทุกคนทำได้หมด เพราะทุกคนมีสิทธิที่จะทำ  ทำโดยไม่จำเป็นต้องป่าวประกาศ  เพียงแต่เลือกทำ ทำในสิ่งที่พึงพอใจ ไม่มีอะไรคงที่ถาวร นิจนิรันทร์ดรหรอก นอกจากทำดีให้เป็นหน้าที่  แล้วจะได้มาซึ่งความสุข มารวมกันทำความดีกันเถอะพวกเรา  ไม่จำเป็นต้องอยู่วัด บวชพระ บวชชี ก็ทำได้ เพียงแค่ตั้งใจทำที่ไหนก็เหมือนกัน....

holding hands Pictures, Images and Photos 

"มาเริ่มทำความดีกันเถอะ "^^ 

Comment

Comment:

Tweet